Những Nguyên Nhân Phổ Biến Gây Ra Tình Trạng Rụng Tóc

Những Nguyên Nhân Phổ Biến Gây Ra Tình Trạng Rụng Tóc

Những Nguyên Nhân Phổ Biến Gây Ra Tình Trạng Rụng Tóc

Rụng tóc đang dần trở nên phổ biến hiện nay,  tình trạng này không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi mà những người trẻ tuổi đang trở dần phải chịu chung cảnh này.

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp phải gây ra tình trạng rụng tóc hiện nay.

  1. Nguồn nước không được đảm bảo an toàn: nước bị ô nhiễm, bị phèn cũng là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc. Nên dù bạn có thay đổi đủ loại dầu gội thì cũng không thể ngăn tình trạng tóc rụng.

  1. Chế độ ăn uống không hợp lý: chế độ ăn uống phù hợp là nền tảng để tóc khỏe mạnh. Bạn cần ăn uống đủ chất, có chế độ hồi phục cho tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất để giúp cho cấu tạo lớp sừng của tóc… Nên thường xuyên bổ sung đầy đủ những thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày để có một mái tóc khỏe, đầy sức sống.

 

  1. Rụng tóc do tần suất gội đầu không hợp lý: ô nhiễm môi trường, nắng gió bụi và nóng là những tác nhân bên ngoài khiến mồ hôi tiết ra nhiều. Với thói quen 2 hoặc 3 ngày gội đầu một lần theo những chỉ dẫn lý thuyết sẽ trở nên không phù hợp, tóc dễ rụng vì da đầu bị bẩn nhờn, các lỗ chân lông bị bịt không thể thở gây yếu tóc dễ gãy rụng. Ngược lại, nếu bạn quá siêng năng gội đầu sẽ làm mất đi độ cân bằng ẩm của tóc, mất đi các dưỡng chất bao phủ mái tóc, làm tóc yếu và dễ rụng.

 

Xem thêm bộ dầu gội, dầu xả Kaminomoto http://kaminomoto.vn/dau-goi-tri-rung-toc-nhat-ban-dau-goi-moc-toc-chua-rung-toc-tot-nhat-id19.html

 

    4.Tóc rụng do bị stress: Giấc ngủ buổi đêm rất quan trọng,vì đây là lúc phục hồi của cơ thể và trí não. Khi bạn mất ngủ vì stress, căng thẳng não không được nghỉ ngơi, các tế bào không được phục hồi, máu khó lưu thông sẽ gây tác hại đến các tế bào gây rũng tóc. Khi bị mất ngủ, bạn nên dùng thuốc giảm căng thẳng hoặc tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ, nên có lịch tập thể dục hay rèn luyên yoga để giúp cơ thể thoải mái nhất. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp cơ thể mạnh khỏe, tóc cũng đẹp hơn.

  1. Lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm: dùng các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm thường xuyên sẽ làm tóc khô, giòn, xơ và dễ gãy, rụng. Cách tốt nhất chăm sóc tóc với mỹ phẩm có chọn lọc, không nên sử dụng quá thường xuyên sẽ làm cho tóc dễ bị hư tổn và yếu đi. Nếu không nhất thiết phải sử dụng mỹ phẩm, tốt nhất bạn nên để tóc tự nhiên để mái tóc được khỏe nhất.

Để chăm sóc tóc tốt và hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc. Hãy sử dụng bộ sản phẩm chăm sóc tóc Kaminomoto (http://kaminomoto.com.vn/) với những thành phẩn thảo dược thiên nhiên sẽ giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong làm tóc suôn khỏe, chắc mượt đồng thời con giúp thúc đẩy tóc con phát triển nhanh. Hãy sử dụng và cảm nhận sự hiệu quả ma Kaminomoto mang lại cho bạn nhé.

Pin It on Pinterest